HẠN CHÓT

NHẬN HỒ SƠ

ĐỢT BỔ SUNG

30/6

Tuyển sinh Đại học
Cơ hội du học Nhật Bản tại Việt Nam, cơ hội trao đổi và chuyển tiếp sang các trường đại học đối tác Nhật Bản

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Tại Trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc gia Hà Nội người học sẽ có cơ hội trải nghiệm, học tập và nghiên cứu trong môi trường theo phong cách Nhật Bản. Người học được học tập với các giáo sư hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản, tham gia các hội thảo mở, các chuyến thực tập, thực tế, các khóa học tiếng Nhật, kĩ năng mềm cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại chuẩn Nhật Bản.

Chương trình đào tạo

CHƯƠNG TRÌNH NHẬT BẢN HỌC

Nhật Bản học là chương trình đào tạo đầu tiên do Trường ĐHVN lựa chọn để mở hệ cử nhân sau khi cân nhắc về các cách thức phát huy thế mạnh của trường, khả năng cống hiến cho lĩnh vực đào tạo đại học của Việt Nam và đóng góp cho sự phát triển quan hệ hợp tác trên nhiều phương diện của hai nước Việt Nam và Nhật Bản trong thời đại mới.

Vì vậy, khác với các chương trình đào tạo của ngành Nhật Bản học hay Nghiên cứu Nhật Bản truyền thống khác, chương trình đào tạo ngành Nhật Bản học của Trường ĐHVN đã được xây dựng trên cơ sở liên ngành giữa khoa học xã hội với khoa học tự nhiên và kết hợp giữa các ngành khoa học xã hội nhân văn nhằm hướng đến mục tiêu đào tạo nên những chuyên gia Nhật Bản học vừa hiểu biết một cách toàn diện vừa nắm vững kiến thức chuyên sâu về một trong ba lĩnh vực: Luật Nhật Bản, Kinh tế – Quản lý Nhật Bản và Giảng dạy tiếng Nhật.

Những cử nhân người Việt với sự am hiểu về Nhật Bản này được kỳ vọng sẽ trở thành những chuyên gia, cán bộ quản lý, nhà lãnh đạo, góp phần to lớn vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian tới. Ngược lại, quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở Châu Á mà hai nước đang chung tay xây đắp chính là cơ sở bền vững cho sự phát triển của chương trình.

CHƯƠNG TRÌNH NHẬT BẢN HỌC

CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC KỸ THUẬT & MÁY TÍNH

CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC KỸ THUẬT & MÁY TÍNH

Khoa học và kĩ thuật máy tính là chương trình đào tạo thứ hai do Trường ĐH Việt Nhật lựa chọn để mở hệ cử nhân sau khi cân nhắc về các cách thức phát huy thế mạnh của trường, khả năng cống hiến cho lĩnh vực đào tạo đại học của Việt Nam và đóng góp cho sự phát triển quan hệ hợp tác trên nhiều phương diện của hai nước Việt Nam và Nhật Bản trong thời đại mới.

Vì vậy, khác với các chương trình đào tạo trong khối ngành Máy tính và Khoa học thông tin, chương trình đào tạo ngành Khoa học và kĩ thuật máy tính của Trường ĐH Việt Nhật đã được xây dựng trên cơ sở liên ngành giữa khoa học máy tính với kĩ thuật máy tính và kết hợp với các kiến thức chung và cần thiết cho thế kỷ 21 nhằm hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực khoa học và kỹ thuật máy tính có trình độ cao và có năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động trong nước, Nhật Bản và các nước trên thế giới trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 và xã hội 5.0.

CHƯƠNG TRÌNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG

Kỹ thuật xây dựng là chương trình đào tạo thứ ba do Trường ĐH Việt Nhật lựa chọn để mở hệ đại học sau khi cân nhắc về các cách thức phát huy thế mạnh của trường, khả năng cống hiến cho lĩnh vực đào tạo đại học của Việt Nam và đóng góp cho sự phát triển quan hệ hợp tác trên nhiều phương diện của hai nước Việt Nam và Nhật Bản trong thời đại mới.

Vì vậy, khác với các chương trình đào tạo trong khối ngành Kỹ thuật xây dựng, chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng của Trường ĐH Việt Nhật đã được xây dựng trên cơ sở liên ngành giữa các chuyên ngành Quản lý dự án xây dựng, Xây dựng dân dụng và công nghiệp, và Công trình giao thông và đô thị. Cùng với đó là sự kết hợp với các kiến thức chung và cần thiết cho thế kỷ 21 nhằm hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cho xây dựng trong nước và nước ngoài có trình độ cao và có năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động trong nước, Nhật Bản và các nước trên thế giới trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 và xã hội 5.0.

CHƯƠNG TRÌNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG

CHƯƠNG TRÌNH CƠ ĐIỆN TỬ THÔNG MINH & SẢN XUẤT THEO PHƯƠNG THỨC NHẬT BẢN

CHƯƠNG TRÌNH CƠ ĐIỆN TỬ THÔNG MINH & SẢN XUẤT THEO PHƯƠNG THỨC NHẬT BẢN

Sản xuất kỹ thuật số (Digital Manufacturing) là sự tích hợp giữa Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ thông tin, Điều khiển tự động. Nói một cách khác đào tạo nhân lực cho sản xuất kỹ thuật số trong tương lai chính là đào tạo kỹ sư ngành kỹ thuật Cơ điện tử. 

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới về khoa học công nghệ, đặc biệt công nghệ sản xuất cơ khí chính xác và tự động hóa. Các sản phẩm về cơ khí chính xác và cơ điện tử của Nhật Bản rất phổ biến và được tin dùng tại Việt Nam. Các công ty xuất sắc của Nhật Bản trong lĩnh vực ô tô, cơ khí, tự động hóa ngày càng có mặt nhiều hơn tại Việt Nam như Denso, Toyota, Honda, Nissan, Panasonic, Canon…Kỹ thuật và công nghệ sản xuất theo phương thức Nhật Bản đã trở thành triết lý, một phương thức riêng trong giới kỹ sư. Sản xuất theo phương thức Nhật Bản – Monozukuri – là sản xuất dựa trên vòng khép kín với độ chính xác và triết lý cao về: ý tưởng, thiết kế, chế tạo, vận hành, khai thác.

Do vậy, việc xây dựng chương trình đào tạo tích hợp kỹ sư thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ điện tử (Cơ điện tử thông minh và Sản xuất theo phương thức Nhật Bản) của ĐHVN kết hợp với Đai học Osaka, Nhật Bản là một hướng đi hoàn toàn phù hợp, đúng đắn hứa hẹn tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho không chỉ Việt Nam mà còn cho cả các doanh nghiệp FDI hoạt động trong lĩnh vực sản xuất cơ khí chính xác và tự động hóa của Nhật Bản.

CHƯƠNG TRÌNH NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH
& BỀN VỮNG

Chương trình đào tạo Nông nghiệp thông minh và bền vững là chương trình đào tạo tích hợp các kiến thức về khoa học nông nghiệp, công nghệ thông tin và khoa học kinh tế, cung cấp cho người học cơ sở sáng tạo trong một nền kinh tế số và có khả năng quản lý chuỗi cung ứng nông sản. Chương trình bao gồm ba chuyên ngành chính:

 • “Sinh thái học nông nghiệp” nhằm đào tạo kỹ sư nông nghiệp có khả năng triển khai các mô hình sinh thái nông nghiệp nhằm làm giảm áp lực lên hệ sinh thái và môi trường tự nhiên;
 • “Kỹ thuật nông nghiệp Nhật Bản” nhằm đào tạo kỹ sư nông nghiệp có khả năng xây dựng xã hội 5.0 trong lĩnh vực nông nghiệp (Xã hội 5.0, có bốn yếu tố kỹ thuật đóng vai trò quan trọng nhất trí tuệ nhân tạo (AI), big data, tự động hóa (robot) và IoT (internet vạn vật));
 • Tạo lập và quản trị doanh nghiệp nông nghiệp hướng đến đào tạo và quản trị doanh nghiệp định hướng phát triển một nền nông nghiệp hài hòa với hệ sinh thái và các giá trị nhân văn.

CHƯƠNG TRÌNH NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH
& BỀN VỮNG

CHƯƠNG TRÌNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM & SỨC KHOẺ

CHƯƠNG TRÌNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM & SỨC KHOẺ

Việt Nam là một trung tâm chế biến thực phẩm đang cố gắng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về thực phẩm chế biến từ cả thị trường trong nước và quốc tế. Ngành thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam là một trong những ngành năng động nhất và có tốc độ phát triển nhanh nhất cả nước. Nó là một đóng góp đáng kể cho nền kinh tế của đất nước, chiếm một phần lớn trong tổng sản phẩm quốc nội của đất nước. Tuy nhiên, ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam đang phải đối mặt với vấn đề thiếu nguồn nhân lực.

Chương trình đào tạo bậc đại học ngành Công nghệ thực phẩm và Sức khỏe là một trong những chương trình trong mục tiêu đào tạo của trường thuộc lĩnh vực Khoa học sự sống và Nông nghiệp, một trong ba lĩnh vực chính của trường Đại Học Việt Nhật (Khoa học xã hội liên ngành, Kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, và Khoa học sự sống và Nông nghiệp). Chương trình, bằng việc đào tạo những kỹ sư chất lượng cao có kiến thức chuyên môn, sự hiểu biết cả về các quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm và vai trò của dinh dưỡng, cũng như ảnh hưởng của dinh dưỡng với sức khỏe con người, sẽ góp phần bổ sung và nâng cao năng lực của nguồn lực cho việc thực hiện các Chiến lược quốc gia đã đề ra. Ngoài ra, một chương trình Công nghệ thực phẩm và Sức khỏe cũng sẽ là sự bổ trợ hợp lý cho Chương trình Nông nghiệp thông minh và Bền vững đã và đang được triển khai tại Trường Đại học Việt Nhật, phù hợp với các giải pháp đề ra cho Kế hoạch hành động quốc gia chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm được phê duyệt gần đây

TẠI SAO NÊN CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT ?

LP-2

Môi trường nghiên cứu chuẩn Nhật Bản
Trang thiết bị và dụng cụ nghiên cứu được nhập khẩu 100% từ Nhật Bản​

LP-4

Học bổng đa dạng, hấp dẫn
Nguồn học bổng đa dạng từ chính phủ, doanh nghiệp Nhật Bản và cả Đại học Việt Nhật

MAS

Cơ hội thực tập tại Nhật Bản
Thời gian thực tập 1 đến 3 tháng với chi phí được hỗ trợ toàn phần

23376259_10214671191631891_4384074792645154615_n

Cơ hội việc làm tại Nhật Bản
Thông qua chương trình kết nối doanh nghiệp Nhật Bản và học viên của Đại học Việt Nhật được tổ chức hàng năm

FACTS & FIGURES

7

 Trường đồng điều phối

exchange

15+

Chương trình trao đổi ngắn hạn

50%+

Giảng viên người Nhật

70%

Học viên giành học bổng

95%

 Sinh viên ra trường có việc làm

ĐỊNH HUỚNG NGÀNH NGHỀ Ở VJU

CHƯƠNG TRÌNH NHẬT BẢN HỌC
 • Làm việc trong các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp, công ty Nhật Bản ở Việt Nam và ở Nhật Bản như biên phiên dịch, chuyên viên cầu nối, chuyên viên bộ phận pháp chế, chuyên viên bộ phận bán hàng, kinh doanh...
 • Trở thành giảng viên ngành Nhật Bản học và Giảng dạy tiếng Nhật trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng và các trường trung học chuyên nghiệp, dạy nghề.
 • Công tác tư vấn, tham mưu liên quan đến Nhật Bản trong các cơ quan hoạch định và thực thi đường lối, chính sách ở Trung ương hay địa phương.
 • Tiếp tục học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các trường đại học của Việt Nam, Nhật Bản và các nước khác trên thế giới.
 • Làm phóng viên, biên tập viên bình luận thời sự, chính trị tại các báo, đài trung ương và địa phương như các đài phát thanh truyền hình trung ương, địa phương, các cơ quan báo chí, thông tấn hoặc các Sở Văn hóa, Sở Khoa học - công nghệ…
 • Làm công tác ngoại giao tại Bộ Ngoại giao, Đại sứ quan Nhật Bản tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam như Japan Foundation, Jasso...
 • CHƯƠNG TRÌNH NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH & BỀN VỮNG
 • Kỹ sư phụ trách kỹ thuật, giám sát trang trại tại Việt Nam, Nhật Bản hoặc các quốc gia khác
 • Chuyên viên nghiên cứu trong cácTrung tâm, Viện nghiên cứu chuyển giao khoa học
 • Chuyên viên tại các doanh nghiệp vật tư nông nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch, sân gôn và khu nghỉ dưỡng, các Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn.
 • Tiếp tục học lên ThS, TS tại các cơ cở đào tạo trong nước và quốc tế.
 • Kỹ sư vận hành sản xuất hệ thống nông nghiệp công nghệ cao (tại các trang trại nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ…)
 • CHƯƠNG TRÌNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG
 • Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu trong lĩnh vực xây dựng và kỹ thuật hạ tầng trong môi trường trong nước và quốc tế.
 • Cán bộ thẩm định, thanh tra, quản lý trong các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực kỹ thuật xây dựng và kỹ thuật hạ tầng tại các tỉnh thành cũng như tại các tổ chức quốc tế
 • Cán bộ thẩm định, thanh tra, quản lý trong các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực kỹ thuật xây dựng và kỹ thuật hạ tầng tại các tỉnh thành cũng như tại các tổ chức quốc tế.
 • Chuyên gia tư vấn, giám sát, thanh tra, kiểm tra các dự án kỹ thuật hạ tầng; lập dự án đầu tư, quy hoạch, thiết kế, thi công và quản lý khai thác các công trình xây dựng.
 • Cán bộ kỹ thuật, cán bộ thi công, giám sát các công trình và quản lý dự án trong các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực kỹ thuật xây dựng
 • Kỹ sư xây dựng.
 • CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC & KỸ THUẬT MÁY TÍNH
 • Chuyên gia phân tích dữ liệu, phát triển phần mềm trên các nền tảng khác nhau (web, thiết bị di động,…)
 • Nghiên cứu viên tại các viện, trung tâm nghiên cứu và phát triển.
 • Cán bộ kỹ thuật trong các lĩnh vực khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, công nghệ thông tin và ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp, sản xuất, kinh tế-xã hội ở các công ty, tổ chức ở Việt Nam, Nhật Bản và các quốc gia khác.
 • Tiếp tục học lên bậc sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) thuộc các chuyên ngành liên quan đến Khoa học và kỹ thuật máy tính tại các trường đại học trong nước, của Nhật Bản, của khu vực và trên thế giới.
 • Chuyên gia thử nghiệm phần mềm, phân tích hệ thống, phân tích tài chính; quản lý dự án về công nghệ thông tin.
 • Cán bộ giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề.
 • CHƯƠNG TRÌNH CƠ ĐIỆN TỬ THÔNG MINH & SẢN XUẤT THEO PHƯƠNG THỨC NHẬT BẢN
 • Kỹ sư thết kế, chuyên gia tư vấn kỹ thuật, vận hành và quản lý hệ thống kỹ thuật, quản lý dự án kỹ thuật.
 • Cán bộ giảng dạy tại các trường đại học về công nghệ và kỹ thuật.
 • Cơ hội trở thành nhà nghiên cứu, phát triển sản phẩm về công nghệ, kỹ thuật trong các công ty hoặc trong các Viện, Trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước.
 • Tiếp tục học lên bậc tiến sĩ tại các trường đại học hàng đầu của Việt Nam và Nhật Bản.
 • CHƯƠNG TRÌNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM & SỨC KHOẺ
 • Chuyên gia tại các cở sở sản xuất, chế biến và kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm.
 • Chuyên gia trong các cơ quan quản lý trong và ngoài nhà nước về lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe.
 • Chuyên gia trong các cơ sở nghiên cứu, phòng thí nghiệm, trường đại học về lĩnh vực khoa học thực phẩm và sức khỏe.
 • Chuyên gia trong các doanh nghiệp khởi nghiệp về lĩnh vực thực phẩm và sức khoẻ.
 • Previous slide
  Next slide

  CÁC TRƯỜNG ĐỐI TÁC

  CHUYÊN GIA NÓI VỀ VJU

  CHIA SẺ TỪ HỌC VIÊN VJU

  CHIA SẺ TỪ HỌC VIÊN VJU

  LỊCH TUYỂN SINH

  TUYỂN SINH ĐỢT 1

  Hạn nộp hồ sơ: 08/04/2023
  Phỏng vấn: 15-16/04/2023
  Thông báo kết quả: 05/2023

  TUYỂN SINH ĐỢT 2

  Hạn nộp hồ sơ: 12/05/2023
  Phỏng vấn: 20-21/05/2023
  Thông báo kết quả: 2 tuần sau PV

  TUYỂN SINH BỔ SUNG

  Hạn nộp hồ sơ: 07/06/2023
  Phỏng vấn: 10-11/06/2023
  Thông báo kết quả: 2 tuần sau PV

  Các hoạt động của VJU

  Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

  Phố Lưu Hữu Phước, Nam Từ Liêm, Hà Nội

  (+84)- 247 3066 001 - máy lẻ 5093

  admission@vju.ac.vn

  (+84) 966 954 736

  Scroll to Top